Mực xào hoa lơ

Nơi đăng nhận xét
137 - MỰC XẢO HOA LƠ
Nguyên liệu.
Mực tươi 500 g Cán tảy 100 g Hoald 300 g Mỡ mưỡc 50 g Nấm hượng 10 g Bột đạo 20 g Mộc nhi 10 g Rau mùi 100 g Hành khô 30 g Muối
Tỏi khô 20 g Nước mắm Hành hoa 50 g Mi chính
Cà rốt 100 g Hạt tiêu.



Quy trình chế biến.
Mực tươi bỏ mai, túi mực, mắt, bóc bỏ màng đen, rửa sạch khía vảy rổng, thái miếng vuõng 3,5 x 3,5cm, ướp nước mắm, hạt tiữu, hành, tỏi băm nhỏ.
Hoa lơ thái miếng mỏng rửa sạch.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to thì thải đôi hoặc ba.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng. Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc. Hành hoa rửa sạch, cắt khúc, rau mùi rửa sạch. Đun mở nóng già, phi thơm hành, tỏi bàm nhỏ, cho mực vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào đảo đều xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già, cho hoa lơ, cà rốt, cẩn tây nêm mắm muối, trút mực vào đảo đểu cho hành hoa vào đảo nhanh, xuống bột đao (đã hòa nước), nêm mì chính, xúc ra đĩa rắc tiêu, rau mùi, ăn nóng. Yẽu cầu cảm quan. Có màu sắc tự nhiên của nguyên liệu, thơm dậy mùi cẩn tây, hành tỏi, Vi ngon, ngọt đậm của mực và họa lơ. Mực giòn,
rau củ chín tới không nhùn nắt, rau bóng mượt, đĩa xào không chảy mước

Không có nhận xét nào...Leave one now