Cá bọc mở chài nướng

Nơi đăng nhận xét
Cá bọc mở chài nướng
Nguyên liệu.
Cá qua to 800 g Riếng 50 g Lạp xường 100 g Xả lách 300 g Gan lợn 200 g Rau mùi 100 g Mö nuớc 30 g όε εισι 20 g Mỡ chài 200 g Đường 20 g Hành củ khô 80 g Nước mắm, muối Tỏi khô 20 g Mì chính, hạt tiêu. Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy, bỏ ruột, mang, cạo sạch nhớt, lọc lấy thăn cá (xương, đầu, da làm món ăn khác) thái miếng mỏng (dày 0,3cm).
Riềng rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước


Hành tỏi băm nhỏ, lạp xường, gan lợn thái vát mỏng, nước mắm cô cạn.
Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo,
Cá đem ướp nước riềng, nước mắm cô, hạt tiêu, hành, tỏi, mì chính, đường, mỡ nước. trộn đều cùng với gan và lạp xường.
Mỡ chài rửa sạch cắt miếng vuông (cỡ 5 x 5cm) trải phẳng, đặt 1 miếng cá, 1 miếng lạp xường, 1 miếng gan vào giữa gói gọn thành vuông vắn, rồi đặt vào vỉ đem nướng trên than hỗng (than hoa). Khi nướng chú ý: xoay đểu các miếng cả đã gói trên cho tiếp xúc với than cháy đỏ để sản phẩm có màu vàng đều.
Khi ăn bày rau xà lách và rau thơm vào đĩa cho các miếng cá đả nướng lên trên.
Ản nông chấm với nước mắm tỏi đt. Yêu cầu cảm quan.
Cắ màu vàng nãu, thơm, ngon, đậm đà, héo ngậy. Cả không khô xác.

Không có nhận xét nào...Leave one now