Cách làm chả giò tôm thơm ngon

Nơi đăng nhận xét
Cách làm chả giò tôm thơm ngon
Nguyên liệu.
Tôm tươi trong 500 g Phẻn chua Mở phẩm 50 g Nước mắm, muối Nước dừa tươi 500 g Mì chính, hạt tiêu Bánh đa nem 100 g Chanh quả Đường 20 g

Quy trình chế biến.
Tôm hóc vỏ, bỏ đầu, bóp muối cho hết nhớt, rửa sạch, ngãm vào nước phèn chua, lau khổ tôm, ngâm tôm vàn nước dừa 15 phút, dũng giấy bản thấm khô tôm, đem giã nhuyễn.
Hãnh củ thái thật mỏng. Mỡ phần luậc chín, thái chỉ, ướp tiêu, đường, muối để trong. Cho hành, mỡ phần, tiêu, muối, mi chính, tỏi giã nhỏ vào với tâm thúc đều
Bánh đa cắt thành miếng nhỏ, nhúng vào nước vôi trong, cho tôm vào cuộn thành hình trụ nhỏ (nem) đ = 2cm dài 3cm.
Đun mỡ nóng già cho ncm vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ. Pha nước chấm tỏi, ớt, đường, chanh, mì chính, nước mắm. Ản kèm với rau sống và nước chấm.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu vàng đẹp, đều. Thơm đặc trưng. Vì ngon ngọt đậm. Nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt. Vỏ của chả giôn tan, ruột chả ráo nước, không bã, Chả cuộn đểu, đẹp, cân đối.

Không có nhận xét nào...Leave one now