Cách làm Mực nhồi thịt rán thơm ngon

Nơi đăng nhận xét
Cách làm Mực nhồi thịt rán thơm ngon
Nguyên liệu.
Mực tươi 500 g Mỡ nước 100 g Thịt nạc vai 200 g Đường 30 g Mộc nhĩ 10 g Rau mùi 50 g Nấm hương 10 g Xà lách 500 g Hành củ 30 g Bột đao 20 g Tổi khô 20 g Nước mắm
Cà chua 200 g Muối Trứng vit (1 quả) 60 g Mì chính
Bột mì 30 g Hat tiêu
Quy trinh chế biến.
Mực làm sạch, bỏ mai, túi mực, mắt, màng đen, rửa sạch, thấm khô nước, để nguyên con,
Thịt nạc băm nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thải chỉ.
Hằnh, tỏi bằm nhỏ. Cà chua băm nhỏ,

Xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước
Trúng đập vào bát, đánh tan.
Trộn thịt băm, nấm, mọc nhĩ, hành tỏi, tiêu, mắm, mì chính quật kỹ cho đẻo, quánh nhổi thịt vào bụng mực, đút đầu mực trở lại thân, dùng tăm nhọn gài đầu và thân như hinh con mực sống.
Đun mỡ nóng giằ, nhúng từng con mực vào trứng, lăn vào bột mì khô, thả vào mở rản vằng, vỡt ra để rảo, cắt khoanh, bày đĩa theọ hình dáng cọn mực.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào kỹ nêm đường, mắm, muối, mì chính cho vừa, xuống bột đao tạo sốt cà chua sánh.
Dội sốt cà chua lên mực, ăn nóng, xung quanh bày xà lách, rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Mực màu vàng nâu, sốt đỏ hồng, Thợm mùi nấm hương, tỏi, trứng, vị ngon ngọt đậm đà củạ mực. Mực nguyên con, các khoanh cắt ra không vỡ nát, nhân kết dính tốt. Nước sốt sánh, mượt, bóng, trong.

Không có nhận xét nào...Leave one now