Cách làm chả mực thơm hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
Cách làm chả mực thơm hấp dẫn
Nguyên liệu.
Mực tươi 1000 g Út tươi 5 g Mỡ phần 100 g Thia là 50 g Mữ nước 100 g Nước mắm Trứng vịt (1 quả) 80 g Mì chính Chanh quả 30 g Tiնս
Hành củ 30 g
Quy trình chế biến.
Mực loại bỏ mai, đầu, ruột, màng đen, rửa sạch, lau khỏ,
lạng mỏng, giã nhuyễn.


Mỡ khổ thái nhỏ Hành khỗ băm nhỏ. Nước mắm cô đặc. Thìa là thái nhỏ,
Trộn mực với nước mắm, mỡ khổ, hành, lòng trắng trứng, thỉa là, mì chính, hạt tiệu, quật ký cho dẻo quánh.
Lá chuối rửa sạch, lau khộ, dàn mục đều lên trên có độ dày lcm, cho vào lổng hấp sơ qua, vớt ra bỏ lá chuối.
Đun rnỡ nóng già, cho mực vào rán vàng.
Khi ăn thái miếng xếp vào đĩa, ăn nống chấm với nước mắm chanh, ớt.
Yêu cầu cảm quan,
Miếng chả có màu vàng, mùi thơm của mực rán, thìa là, hành tỏi. Vi ngon, ngọt đậm đà vừa ăn. Miếng mực giòn dai, không bã, bở.

Không có nhận xét nào...Leave one now