Dồi lươn rán hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
Dồi lươn rán hấp dẫn

Nguyên liệu. Lươn to đều con 500 g Bột đao 30 g Thịt nạc vai 150 g Cà chua 200 g Miến 30 g Rau mùi 50 g



Nấm hương 10 g Tỏi khô 10 g
Hành củ khộ 20 g Đường 10 g Mộc nhĩ 10 g Nước mắm, muối Mö nưốc 50 g Mi chinh, tiêu.
Quy trình chế biến.
Làm sạch nhớt lươn: Cho muổi vào lươn, cho lươn quẫy mạnh, dội nước nóng (70°C ; mang lươn ra tuốt sạch nhớt, rửa sạch.
Lột da lươn (lột từ phía đầu xuống như lột da rắn). Sát muổi, tiêu vào trong bụng lươn. Lọc thịt lươn, băm nhỏ.
Thịt nạc vai băm nhỗ.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ
Hành củ băm nhỏ,
Miến ngâm nước cắt ngắn 3cm.
Tất cả những thứ trên trộn đều cùng với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nhổi vào da lươn, dùng dây buộc đầu kín, quấn đểu khắp con lươn, lăn vào bột dao khô.
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rản vàng, mang ra bỏ dây buộc, cắt khoanh bày vào đĩa.
Đun mỡ nóng già, phi thợm hành, tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm mắm, muối đổ nước dùng (hoặc nước sôi khoảng 200ml; đun sõi, xuống bột đao (đã hòa nước) quấy dểu, nêm mì chính, đường, nước mắm vừa. Khi ăn dội sốt trùm lên lươn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên, An nóng.
Yẽu cẳu cảm quan.
Lươn có màu vàng nầu, sốt đỏ hổng, Mùi thơm không tanh, ngon. Vị ngọt, đạm của thịt sốt ngọt hơi chua, mặn vừa ăn, Lươn không bị rách mát, nhân trọng lươn chắc, mịn. Nước sốt sánh, trong.

Không có nhận xét nào...Leave one now