Cách chế biến mực xào dưa chua

Nơi đăng nhận xét
138 - Mực XẢo DƯA CHUA 
Nguyễn liệu.
Mực tươi 500 g
Đường 30 g Dua chua 400 g
Nước mắm Hành tươi 100 g
Muối Tỏi khô 20 g Michinh 
Mỡ nước 50 g Tiêu.
Cà chua 100 g


Quy trình chế biến.
Mực loại bỏ mai, ruột, màng đen, rửa sạch, để ráo nước, khía vảy rồng phía mặt trong, thái miếng. ướp tỏi băm nhỏ, nước mắm, hạt tiễu.
Dưa chua cắt khúc ngắn 3cm, rửa sạch, vắt nước, gỡ tơi, Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
Dun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, đổ mực vào xào săn, xúc ra để riêng.
Tiếp tục đun mở nóng già, cho cà chua, đưa chua vào xào kỹ, nêm vừa mắm, đường, mì chính, cho mực và hành tươi cắt khúc vào đảo đểu. Xúc ra đĩa, ăn nóng kèm rau mùi.
Yêu cầu cảm quan.
Mực trắng, dưa vàng, cà chua đỗ hồng. Thơm, dậy mùi dưa chua, vị ngon ngọt và hơi chua. Miếng mực săn, chua giòn, không dai, không chảy nhiếu nước.

Không có nhận xét nào...Leave one now