Mực xào cần tỏi

Nơi đăng nhận xét
Mực xào cần tỏi
Nguyên liệu.

Mực tươi 500 g Tỏi khô 20 g Cẫn tây 200 g Hành hoa 50 g Tởi tây 300 g Rau mùi 100 g Cà chua chín 100 g Nước mắm

Mỡ nước 50 g Muối
Bột đao 30 g Mì chính Hành khô 30 g Tiêu. Quy trình chế biến.
Mực tươi bỏ túi mực, mắt, màng đen, mai rửa sạch, khía vảy rồng (mặt trong). Cắt miếng 3,5 x 3,5cm, ướp muối, tiêu hành tỏi băm nhỏ.
Cầm tây bỏ rễ và iả già, rửa sạch, đập dập cắt khúc ngắm 3 - 4cm. Tỏi tây rửa sạch, phần trắng chẻ đôi, cắt khúc ngắn như cần. Hằnh hoa rửa sạch, cắt khúc, hành củ thái mỏng, Cà chua bổ miếng cau,
Bột đao hòa nước.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào săn, xúc ra đế riêng.
Tiếp tục cho mỡ nóng già, cho cà chua, cần, tỏi tây vào đảo đều, trút mực vào nêm vừa mắm, muối, mì chính. Xuống bột đao, đảo đểu, bắc ra, rắc hành hoa, hạt tiêu, xúc ra đĩa, rắc rau mùi, cho ăn nông.
Yêu cầu cảm quan.
Mực trắng, rau giừ được màu tự nhiên Thơm dậy mùi cẩn tỏi, vị ngon ngọt của mục. Mực và cần tỏi đểu giồn, rau chín tới, bóng mượt, không có nước.

Không có nhận xét nào...Leave one now