Cách làm mực nấu giòn hấp dẫn
Nguyên liệu
Mực khỏ 100 g Mỡ nước 30 g Thịt gà 300 g Nuớc tro Nấm hương 20 g Nước mắm Cần tây 100 g Mì chính Tỏi tây 100 g Hạt tiêu Hành củ 50 g Rau mùi,
Quy trình chế biến.
Mực khô, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ chọ mềm mại, bóc bỏ hết màng đen, rửa sạch, khía vẩy rồng, thái miếng khoảng 2.5 cm, ngâm vào nước tro 2 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lã nhiều lần và ngãm cho hết nước tro. Đun sôi nước có gừng đập dập, cho mực vào chần, vớt ra để ráo.
Thịt gà thái miếng mỏng to bản, ướp nước mắm. Xương gà đem nấu nước dùng.
Cần tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch, đập dập, cắt khúc 3,5cm. Tỏi táy bỏ rễ và lá già, chẻ đôi, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nấm hương ngãm nở, rửa sạch, nhỏ để nguyên, to cắt đôi hoặc ba. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, gừng băm nhỏ, đổ mực vào xâọ săn, xúc ra để riêng.
Đun sỏi nước dùng, nêm vừa gia vị, cho thịt gà, mực vào dun sôi hớt bọt, cho tiếp nấm, cần tỏi, dọc hành thái khúc vào, chỉnh lại vị, múc mực ra bát, rắc tiệu, rau mùi. An nóng.
Yêu cấu cảm quan.
Mực màu trắng, cần tỏi màu xanh. Mùi thơm, không tanh, dậy mùi cần, tỏi tây. Vi ngon, ngọt đậm, tỷ lệ cái ít hơn nước. Mực nở, giòn, không dai, rau chín tới không nát, nước canh trong
Không có nhận xét nào...Leave one now