31 - NỘM DƯA CHUỘT
Nguyên liệu.
Dua chuót 1000 g Öt tươi 15 g Cà rốt 100 g Mö muốc 50 g Tộm tươi 100 g Đường 20 g Thịt lợn nạc 100 g Nước mắm
Vừng 50 g Rau thoint
Lạc 50 g Mi chính
Chanh quả 50 g
Quy trinh chế biến.
Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột thái vất dày bóp muối, rửa sach, våt ráo,
Cà rốt gọt vỏ thái chỉ 1/2 bóp muối, rửa sạch, vắt ráo còn lại tỉa hoa. Tôm luộc chín bóc vỏ bỏ đầu, con to dọc đôi. Thịt lợn rán vàng thái chân hương, Lạc vừng rang vàng sát vỏ giã dập. Rau thơm nhặt rửa sạch, thái rối. Ởt tươi bỏ hạt thái chỉ l quả, tỉa hoa 1 quả. Chanh cắt đôi vắt lấy nước. Cho dưa chuột, cà rốt, l/2 tôm thịt trộn lẫn với chanh, vỏi, đường, nước mắm, mì chĩnh, lạc, vừng, rau thơm, đơm ra đĩa,
bày số tôm thịt còn lại vào trang trí cho đẹp bằng hoa cà rốt và άt.
Yẽu cầu cảm quan.
Có màu sắc đẹp hài hòa, xanh, đỏ, xám, hồng. Mùi thơm chanh, ớt, tỏi, vị chua cay, mặn, ngọt, giòn. Đĩa nộm khô không có nước, trang trí đẹp hấp dẫn.
Không có nhận xét nào...Leave one now