32 - Nộm đu đủ ngon bổ
Nguyên liệu.
Đu đủ nạo 500 g Tải khô 20 g Cà rốt 100 g Őt tươi 15 g. Tôm tudi 200 g Rau rằm 20 to Thịt ba chỉ 100 g Rau thơm 10 g Lạc nhắn 100 g Nước mắm Dường hoa mai 20 g Muöi
Dấm 50 g Mi chính
Quy trinh chế biến. Đu đủ nạo bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.
Cà rốt gọt vỏ nạo thành sợi như đư đủ, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, tỉa hoa ngâm vào nước để trang trí.
Tôm luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu. Thịt ba chỉ luộc chín thái châm hương.
Lạc rang vàng bóc vỏ giằ dặp. Rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ởt tươi bỏ hạt băm nhỏ 1 quả, 1 quả tỉa hoa. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ, ngâm tỏi ớt và dấm đường, nước mắm, mì chính. Trộn đu đủ, cà rốt với 1/2 tôm thịt. Trộn nước mắm đã ngâm gia vị vào đảo đểu, trộn tiếp rau răm, lạc rang xúc ra đĩa bày tôm thịt cồn lại, trang trí thêm hoa cà rốt, hoa ớt. Yêu cầu cảm quan. Trang tri đẹp, các nguyên liệu giữ được màu sắc tự nhiên, thể hiện rõ các thành phần cấu tạo nên thành phẩm. Mùi thơm, vi chua cay mặn ngọt, giòn. Đĩa nộm ráo, không có nước, nguyên liệu cắt thái đều.
Không có nhận xét nào...Leave one now