33 - CÀ CHUA NẤU TRỨNG
Nguyên liệu. Cà chua 200 g Nước mắm Xương lợn 800 g Muối Trững gà (2 quả) 90 g Mì chính. Hành hoa 20 g
Quy trinh chế biến. Cà chua rửa sạch, bổ đôi, vẩy bỏ hạt, thái miếng. Xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ nấu thành nước dùng trong. Đun sôi nước dùng, cho cà chua vào nêm vừa mắm, muối.
Đập trứng vào bắt, đánh đểu. Dùng đũa khuấy nổi canh, vừa khuấy vừa dổ trứng vào, hành hoa cắt khúc cho vào sau cùng, bắc xuống ngay, múc ra bát, ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Canh có màu đỏ, vàng dẹp mắt. Mùi thơm hành, không tanh, vị vừa ăn không tanh. Nước nhiều hơn cái, trong, trứng nổi đẹp, cà chua còn nguyên miếng.
Không có nhận xét nào...Leave one now