Tôm bọc bột trứng rán
Nguyên liệu.
Tôm tươi to 500 g Rau xà lãch 300 g Trứng vit (1 quả) 60 g Rau mùi 100 g Bột mì 150 g Đường 30 g Hành củ 20 g Nước mắm, muối Tởi khô 10 g Mi chính
Mỡ Trước 100 g Hạt tiêu
Őt tươi 10 g Dấm. Quy trình chế biến.
ôm rửa sạch, bốc vỗ, bỏ đầu ướp tiêu, muối, nước mắm, hành băm nhỏ. Lòng trắng trúng đánh nổi cứng, cho bột mì, làng đỗ trững, muối, trộn nhẹ tay để bột cô độ sánh đặc vừa phải (bột bám đều vào ngón tay là được).
Pha nước chấm bằng tỏi, ớt băm nhỏ hòa với dấm, đường, mi chính, nước mắm, nước sôi để nguội. Xà lách, rau thơm nhặt rửa sach, để ráo, bày vào đĩa. Đun mỡ nóng già, nhúng từng con tầm vào bột thả vào rãn văng, vớt tôm đã xào bày vào đĩa. Ản nóng kèm với rau sống và nước chấm. Yêu cầu cảm quan. Tôm màu vàng rơm đều. Mùi thơm của bột trứng và tôm. Vị
ngon, không tanh. Nước chấm chua, cay, mặn, ngọt. Tôm giữ được hình dáng, bột bao kín, giòn, bột nở xốp.
Chú ý:
Nếu muốn tôm rán có hình cánh bướm đẹp ta có thể làm như sau:
Tôm sau khi đã lật vỏ, rút chỉ đem, giữ lại duôi, chả con tôm ra làm đôi nhưng ở phần đưới không chẻ. Tẩm ướp như
trem.
Khi rán cầm đuôi con tôm nhúng vào bột rẽ 2 nủa tãm như hình cánh bướm rồi thả vàọ mỡ nóng cho đầu xuống trước, khi rán đùng đủa định hình tôm cho giống cánh bướm.
Yêu cầu chất lượng vể trạng thái: giống hình con bướm.
Không có nhận xét nào...Leave one now