123 - снАтом Nguyên liệu. Tóm tudi to 500 g Nước mắm, muối Trứng vịt (1 quả) 60 g Mĩ chính, hạt tiêu
Mỡ phần 50 g Phẻn chua. Mă nuóc 100 g Quy trình chế biến.
Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, ngãm nước muối 5 phút, ngâm tiếp nước phèn chua 5 phút vớt ra thấm khô, giã nhuyễn.
Mỡ phẳn thái hạt lựu. Nước mắm cô cạn. Tôm sau khi giã nhuyễn cho mỡ phần, nước mắm, bạt tiêu,
mì chính, lòng trắng trứng thúc đều. Dàn tôm vào lã chuối có xoa mỡ (có chiều dày 1,5 - 2cm) đem hấp 5 phút.
Đun mỡ nóng già, cho tôm chao nhanh vào mỡ cho vàng đều 2 mặt, vớt ra để nguội, thái miếng bày đĩa, Ản nóng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Chả tôm có màu vàng hổng, thơm, ngọt đậm của tôm. Chả giòn, không bở, có độ chắc tốt
Không có nhận xét nào...Leave one now