Mắm tôm chua hấp dẫn gia đình

Nơi đăng nhận xét
Mắm tôm chua
Nguyen liệu.
Tôm rảo tươi 500 g Rượu trắng 30 ml Muối 100 g Đường 30 g Gạo të 60 g
Quy trình chế biên.
Gạo vo đãi sạch, để ráo nước, rang vàng, xay (giả) nhỏ mịn, làm thính. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, đuổi, xốc đều muối, đường cho vào hũ sành sạch đậy kín.

Sau 2 ngày (48 giờ) cho thính và rượu vào trộn đều, bịt kín miệng hũ, đem phơi nắng khoảng 1 tuần (có thể để chỗ ấm) rồi dưa vào để nơi rãm mất. Sau 3 - 4 tuần thì ăn được.
Ản kêm thịt luộc, ớt và rau thơm.
Yêu cầu cảm quan.
Mắm màu đỏ hồng, thơm đặc trưng, vị ngọt đậm, hơi chua. Tỏm mểm, nước hơi sánh.

Không có nhận xét nào...Leave one now