Cách làm ruốc tôm miệng

Nơi đăng nhận xét
Cách làm ruốc tôm miệng
Nguyên liệu.
Tôm he to 1000 g Hạt tiêu. Nước mắm 40 ml Quy trinh chế biến.
Tôm bốc vỏ, bỏ đẳu, rút chỉ đen ở sống lưng cho vào nước mẳm đun sôi 15 phút, để nguội.


Cho tôm vào cối gìằ tới khi dập bẹp, gỡ tải, trộn với nước tõm đã nấu ở trên.
Cho tôm vào chảo đun nhỏ lửa, vừa đun vửa dùng muổi
chả cho tới khi tôm khỏ hỏng tơi là được. Màng ra cho hạt tiêu trộn đều, để nguội.

Yêu cấu cảm quan.
ftuốc trắng hồng nhạt, khô bông, sợi tơi, không vón cục. Có mùi thơm của tôm. Vị ngọt đậm tự nhiên, hơi mặn.

Không có nhận xét nào...Leave one now