48 - Măng tươi xào nhộng hấp dẫn cuối tuần
Nguyên liệu. Măng tươi 500 g Lá chanh non 3 g 56
Nguyên liệu. Măng tươi 500 g Lá chanh non 3 g 56
Nhộng 200 g Nước mắm
Thịt ba chi 150 g Hành củ 10 g Mỡ nước 70 g Mì chính
Hãnh tươi 50 g Muối. Quy trình chế biến.
Măng tươi bóc vỏ thái chỉ luộc kỹ rửa sạch vắt ráo.
Nhộng rửa sạch cho 1 chút mỡ vào chảo rang khô nhộng với nước mắm.
Thịt lợn thái chỉ ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ.
Lá chanh thái chỉ,
Phi thơm hành cho thịt vào xào chín cho tiếp nhộng đảo dểu xúc ra đĩa.
Phi thơm hành cho măng vào xào nêm nước mắm, mì chính, cho tiếp nhộng và thịt vào đảo kỹ, cho hành tươi thái khúc, lá chanh đảo đều xúc ra đĩa ăn nông.
Yêu cấu cảm quan.
Măng màu vàng, nhộng và thịt nâu xám. Mùi thơm lá chanh, hạt tiêu, vị ngọt béo vừa ăn. Đĩa xào khõ, các nguyện liệu cắt thái đều, nhộng săn, măng ăn giòn.
Không có nhận xét nào...Leave one now