49 - Nộm Măng chua hấp dẫn cho bạn
Nguyên liệu. Mãng chua 500 g Öt tươi 5 g. Vừng 60 g Nước mắm Thịt ba chỉ 100 g Lả chanh 3 g Md rufic 20 g Mì chính Hành khô 20 g Muối
Quy trình chế biến. Măng chua xé nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Thịt lợn rửa sạch thái chỉ. Hành bóc vỏ thái mỏng, ớt băm nhỏ. Vừng rang vàng, xát vỏ giã dập.
Lá chanh thải chỉ.
Cho mỡ vào chảo phi thơm hành cho thịt vào xào nêm vừa nước mắm, mì chính, xúc ra đĩa, trộn lẫn với măng, lá chanh, vừng, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm màu vàng nâu. Mùi thơm hấp dẫn, vị chua cay, mặn, giòn. Đĩa nộm khô, măng thái đều,
50 - CANH ĐẬU XANH
Nguyên liệu.
Đặu xanh xay 200 g Mì chính Nước mắm 20 mi Thia là 10 g Quy trinh chế biến.
Đậu xanh đãi sạch, cho vào nước lạnh ninh nhừ, hớt bỏ vỏ, nêm vừa mắm muối khuấy đểu.
Thìa là rửa sạch thái nhỏ.
Đun sôi canh, nêm mì chính, cho thìa là bắc xuống, ăn nông kêm cà pháo hoặc cà bát muối.
Yêu cầu cảm quan.
Canh màu vàng, xanh, mùi thơm dậy của thìa là, vị ngọt mát vừa ăn. Đậu nhừ, nước nhiều hơn cái.
Không có nhận xét nào...Leave one now