Những điểm cần lưu ý khi chế biến thủy sản Khi chế biến thủy sản cần lưu ý những điểm sau:
- Cần lựa chọn thủy sẳn đúng theo yêu cầu cụ thể của món ăn như đã nêu ở trên. Không sử dụng thủy sản đã chết để chế biến môn ăn (trừ cá mới chết) vì tanh và không ngon.
- Khãu sơ chế làm sạch phải thực hiện đúng quy trình, đúng yêu cầu của món ăn. Đặc biệt ba ba, lươn, sờ, v.v... sau khi giết mổ khõng rửa nước mà dùng giấy thấm dể lau.
- Tẩm ướp gia vị trước khi chế biến nhiệt (nấu, xào, rán, tẫn v.v...) và cắn phối hợp đúng gia vị đặc trưng của thủy sản: canh thủy sản nấu chua hay cho hành hoa, ngổ, mùi tàu, thìa là... ốc nấu, tía tỗ, mùi tàu, mẻ, cá om: giềng, mẻ, răm, nghệ, cá xào. hấp thưởng có gừng, hành v.v...
- Khi sơ chế mực khõ, hải sâm, bóng, vây, dùng gừng, rượu, vỏ quýt để tẩy mùi hôi và nước tro để làm trương nở.
- Các thủy sản (tươi sống) là thực phẩm dễ chín, chin nhanh. Vì vậy khi luộc, náu, xào, om v.v... thao tảc và thời gian gia nhiệt thích hợp tránh nát, vở.
- Các món ăn thủy sản chế biến xong cho ăn ngay. Cần ăn nóng mới đảm bẳo ngon.
- Cần lựa chọn thủy sẳn đúng theo yêu cầu cụ thể của món ăn như đã nêu ở trên. Không sử dụng thủy sản đã chết để chế biến môn ăn (trừ cá mới chết) vì tanh và không ngon.
- Khãu sơ chế làm sạch phải thực hiện đúng quy trình, đúng yêu cầu của món ăn. Đặc biệt ba ba, lươn, sờ, v.v... sau khi giết mổ khõng rửa nước mà dùng giấy thấm dể lau.
- Tẩm ướp gia vị trước khi chế biến nhiệt (nấu, xào, rán, tẫn v.v...) và cắn phối hợp đúng gia vị đặc trưng của thủy sản: canh thủy sản nấu chua hay cho hành hoa, ngổ, mùi tàu, thìa là... ốc nấu, tía tỗ, mùi tàu, mẻ, cá om: giềng, mẻ, răm, nghệ, cá xào. hấp thưởng có gừng, hành v.v...
- Khi sơ chế mực khõ, hải sâm, bóng, vây, dùng gừng, rượu, vỏ quýt để tẩy mùi hôi và nước tro để làm trương nở.
- Các thủy sản (tươi sống) là thực phẩm dễ chín, chin nhanh. Vì vậy khi luộc, náu, xào, om v.v... thao tảc và thời gian gia nhiệt thích hợp tránh nát, vở.
- Các món ăn thủy sản chế biến xong cho ăn ngay. Cần ăn nóng mới đảm bẳo ngon.
Không có nhận xét nào...Leave one now