Cuốn tôm thịt ba chỉ
Nguyễn liệu,
Tôm tượi 400 g Húng lång 100 g Thịt ba chỉ 300 g Hành hoa 200 g Giò lụa 200 g Mật mía 100 g Trứng vịt (3 quả) 180 g Dấm bỗng 100 g Mö nước 60 g Nước mắm
Lac 100 g Muõi
Xà 1ảnh 300 g Mi chính
Βύπ 300 g - Hạt tiêu
Rau mùi 100 g Tình dầu cà cuống. Quy trinh chế biến.
Tôm cắt râu, đẳu ướp tiêu, muối, rang chín. Trứng tráng mỏng; thịt ba chỉ luộc chín thái miếng mỏng. Giò lụa thái mỏng (kích thước từng miếng của nỗi thứ trên > 2 x 4cm).
Lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã dập. Bún cắt ngắn bằng chiều dài của miếng trứng. Hành hua bỏ rể, rửa sạch, tẽ lá chần qua.
Rau xà lách, húng, mùi, rửa sạch, vẩy khô. Chưng dấm bồng với mật, cho lạc rang vào quấy đều, thêm ít mì chinh.
Xếp một miếng bún vào rau xà lách với ít dấm bỗng trưng, một miếng thịt ba chỉ, một miếng trứng, một miếng giò, một con tôm, ít rau húng, rau mùi, dùng lắ hành đã chần cuốn lại (buộc lại). Khi ăn chấm với nước mắm có tinh dầu cà cuống.
Yêu cầu cảm quan, Cuốn tôm có màu sắc tự nhiên, thơm, không tanh. Ngon, cuộn đều miếng, không rách, vỡ.
Không có nhận xét nào...Leave one now