Canh cá quả

Nơi đăng nhận xét
76 - CANH CẢ ẢM
Nguyên liệu.
Cá quả 300 g Mữ nước 20 g Thịt nạc lợn 50 g Hành tươi 30 g Rau cần 100 g Nước mắm
Cải cúc 100 g Muối
Thia là 30 g Mì chính
Hạt tiêu.

Quy trinh chế biến.
Rau cần, cải cúc, thìa là, hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc 3 - 4cm.
Cá đánh vẩy bỏ mang, ruột lợc lấy thịt, lấy 1/2 số thịt cá đem thái con chì, ướp tiêu, nước mắm. Còn lại đem băm nhỗ cùng với thịt lợn, trộn muối, tiêu, mì chính, hành băm nhỏ, viễn thằnh từng viên nhỏ có ọ=1,5 - 2cm,
Đun mỡ nóng già cho các viên cá vào rán vằng qua. Xương và đầu cá cho vào nước đun, lọc lấy nước dùng trong.

Đun sôi nước dùng cá, cho cá và cá viên vào đun nhỏ lửa, nêm nước mắm, muối vừa ăn, Cho tiếp rau cần, cải cúc vào đun to lửa cho nhanh sôi. Bắc xuống cho mì chính, thìa là, hành hoa. Múc ra bát. An nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Rau xanh, chín tới, giòn, thịt cá trắng, các viên cá ăn giòn, không vỡ, không bà, không tanh, dậy mùi thơm của cá, cẩn, thìa là. Vị ngọt, ngon. Nước nhiều hơn cái.

Không có nhận xét nào...Leave one now