75 - Canh cá rô nấu miến
Nguyên liệu,
Cá rô to 300 g Rau răm 20 g Miến 60 g Nước mắm Nấm hương 5g Muối
Mỡ nước 15 g. Mi chinh
Hành củ 20 E Hạt tiêu. Quy trình chế biến.
Miến cắt khúc 5 - 6cm rửa sạch.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch thái chỉ, hành khõ băm nhỏ. Hành hoa, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Cả đánh vẩy bỏ ruột, đem nướng vàng. Đun sõi nước, thả cá vào luộc, lấy ra, gỡ thịt, Xương và đầu cá cho vào nước luộc đun tiếp (nhỏ lửa) lấy nước dùng trong.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho cá vào xào, nêm nước mắm, xào săn, xúc ra để riêng. Cho tiếp nấm, mộc nhĩ vào xào rồi đổ nước dùng cấ vào, nêm vừa mắm, muối, mì chính, cho miến vào đun sôi, mang ra đổ cá vào trộn đều, Múc ra bát rắc hành hoa, hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thịt cá vàng nâu, miến trắng trong, giôn, không nhũn nát có mùi thơm mạnh của cả xào và nấm hương, thơm nhẹ của hành, mùi, tiêu. Vị ngon, ngọt. Nước nhiểu hơn cái, thịt cá không nát, nước canh trong.
Không có nhận xét nào...Leave one now