74 - Canh cá nấu dừa béo ngon ngày chủ nhật
Nguyên liệu.
Cá quả 300 g Rau mùi 20 g L}ứa chin tới 150 g Nước mắm Hành củ tươi 20 g Mì chính
Öt bột 5g Tiéա
Mở nước 30 g Muối,
Gừng 5g
Quy trình chế biến,
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng. Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Cá đánh vẩy, bỏ: mang, ruột, vây, cắt khúc mỏng, ướp tiêu, gừng (giã nhỏ), hành (băm nhỏ), nước mắm.
Đun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng qua, đổ mước sôi vào đun nhỏ lửa nêm vừa nước mắm, muối, cho dứa vào, đun sôi khoảng 3 phút, nễm mì chính, ớt bột. Múc ra bát rắc hành, rau mùi, hạt tiêu. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có mầu đặc trưng, nước canh màu vàng đỏ. Dậy mùi thơm của dứa, không tanh, vị ngon, ngọt, hơi chua.
Nước trong, nhiều hơn cái. Cá và dứa chín mềm nhưng không nát
Không có nhận xét nào...Leave one now