70 - CANH CẢ NẤU DẤM
Nguyên liệu.
Cá quả 300 g Hành hoa 50 g Quả dọc 80 g Rau diếp 200 g Mỡ nước 30 g Rau mùi 50 g
Dọc mùng 200 g Thìa lã 50 g
Nghệ 15 g. Cà chua 100 g Nước mắm Muối. Mì chính
Quy trình chế biến. Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cạo sạch nhớt, cắt khúc (dài 3-4 cm), đẳu bổ đôi (nhỏ để nguyên) ướp mắm, muối. Dun mỡ nóng già cho cá vào rán vàng qua. Cà chua bổ miếng cau. Dọc mùng tước xơ, thái vát, bốp muối, rửa sạch, vắt ráo, Quả dọc nướng chín, bỏ vỏ, Nghệ giã nhỏ vắtìấy nước Hành hoa, thìa là rửa sạch cắt khúc.
Rau diếp, xà lách rửa sạch, rau thơm rau mùi rửa sạch, tất cả vẩy thật ráo nước, thái nhỏ.
Đun sôi nước, cho cá, dọc, nghệ, cà chua, nước mắm, muối.
Dậy vung đun nhỏ lửa tới khi quả dọc chin mềm vớt ra nghiền nắt đổ vào.
Cho tiếp mì chính, dọc mùng. Nhắc ra cho hành, thìa là vào, Múc ra hát. Cho ăn mống kèm rau sống, rau thơm nước mắm ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Cá và nước màu vàng, dọc mùng, hành thìa là xanh. Không tanh, dậy mùi thơm của cá và thìa là, Vị ngon hơi chua.
Cá không nát, dọc mùng giòn, nước nhiều hơn cái.
Không có nhận xét nào...Leave one now