Cách làm mắm tép
Nguyễn liệu. Tép (gạo hoặc riu) 1000 g Đường 30 g Gạo të 150 g Muối. Rượu trắng 3}וויתו Quy trinh chế biến.
Nguyễn liệu. Tép (gạo hoặc riu) 1000 g Đường 30 g Gạo të 150 g Muối. Rượu trắng 3}וויתו Quy trinh chế biến.
Gạo vo sạch, rang vàng, xay hoặc giã nhỏ mịn (rây loại bỏ hạt to) làm thính
Têp nhặt, đãi, rửa sạch, vẩy khô nước, cho vào cối nghiền nhỏ (cho thêm ít muối). Cho tếp vàọ hũ sạch, cho đường, rượu và muối (còn lại) trộn đều. Dùng vải thưa (vải mân) bịt kín 127
miệng hũ đem phơi nắng. Sau ba ngày đổ thính vào trộn đểu rỗi bit kín miệng hũ lại để nơi ấm hoặc phơi nắng. Sau 15 - 20 ngày thì ăn được.
Khi ăn kèm thịt luộc, ớt, rau thơm. Yêu cầu cảm quan.
Mắm có màu đỏ đẹp, sánh, nhuyễn, đổng nhất. Thơm, dậy mùi rượu, thính. Vị ngon ngọt, đậm đà.
Không có nhận xét nào...Leave one now