Cách làm mực nấu rôi
Nguyên liệu.
Mực khô (to} 100 g Năm hương 5 g Thit thàn ljn 100 g Gừng 20 g Thịt gà 100 g Đường 5g Trứng gà (1 quả) 50 g Nước dùng - 700 ml Mỡ nước 50 g Nước mắm
Giỏ lụa 30 g Muối
Hành tươi 20 g Mi chỉnh
Đặu Hà Lan 50 g Hạt tiêu,
Su hào 150 g Rau rmùi
Quy trinh chế biến.
Mục ngâm nước lạnh vằi giờ cho mểm, bóc bỏ màng đa, rửa sạch, thái chỉ, bóp kỹ với nước gừng.
Đun mỡ nóng già, phi thơrn hành, cho mục vào xào, nêm mắm, đường, tiêu, đảo đều chc săn, xúc ra để riêng.
Thịt lợn luộc, thái chỉ. Thịt gà luộc, thai chỉ. Trứng tráng mỏng, thái chỉ. Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, rửa sạch, thái sợi, Giổ lụa thái chỉ. Su hào gọt vỏ, thãi chỉ. Nấm hương ngâm, rửa, thái chỉ.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho su hào, đậu, nấm, thịt (để lại 2/3) nêm vừa mắm, mi chính. Xúc bày ra bát, trên bày các góc trúng, thịt gà, thịt lợn, giò lụa, mực.
Không có nhận xét nào...Leave one now