Tôm xào thập cẩm hấp dẫn mùi rượu

Nơi đăng nhận xét
Tôm xào thập cẩm hấp dẫn mùi rượu
Nguyên liệu, Tôm tươi (he) 500 g Tôn khô 20 g Nấm hương 20 g Rượu trắng 30 ml Lòng trắng trứng 5ο g Mộc nhĩ 10 g Hành tây 200 g Cà rốt 50 g Tỏi tây 200 g Rauוווחi 30 g Cần tây 100 g Nước mắm Cà chua 200 g Nước Bột đao 50 g Mì chính Hành khô 30 g Hạt tiêu.

Quy trinh chế biến
Tôm bóc vỏ, bỏ đắu và chì đem ở sống lưng, lạng đôi không đứt hẳn, ướp muối tiêu, mì chính, lông trắng trứng, bột dao
Nấm hương ngầm nước, cắt chân, rửa sạch.
Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
Cà chụa cắt miếng cau. Hành tây bốc vỏ, cắt miếng cau.
Cẩn tẫy bỏ lá già, tước xơ rửa sạch, cắt khúc 4cm.
Tỏi tây bỏ rễ, lá già, rửa sạch. chẻ đôi cắt khúc bằng cẩn tãy.
Bột đao hộa nước. Đun mỡ nóng già, cho tôm vào xào chín xúc ra để riêng.
Phi thơm hành tỏi, cho nấm hương, mộc nhì vào đảo đểu, cho tiếp cà rốt, hành tây, cà chua, cần, tỏi tầy, đảo đều.
Nẽm vi, cho tôm và rượu vào trộn dều, xuống bột đao, đảo đều xúc ra đĩa bày rau mùi lện trên. Ản nóng. 
Yêu cầu cảm quan
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Dậy mùi cẩn, tỏi tây vã nấm, ngon: rau chín tới, khỗng nhũn, sản phẩm bóng, không chảy nước.

Không có nhận xét nào...Leave one now