Tôm rán sốt cà chua

Nơi đăng nhận xét
Tôm rán sốt cà chua
Nguyễn liệu.
Tôm he to 500 g Xa lách 300 g Cả chua 200 g Rau mùi 100 g Mlỡ nước 60 g Đường 30 g Hành củ 30 g Nước mắm, muối Tỏi khổ 10 g Dấm

Bột đao 30 g Mi chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Tậm rửa sạch, bộc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ ở lưng, chẻ đôi, ướp muối, tiêu, hành băm nhỏ.
Cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Hành, tỏi khô băm nhỏ.
Đun mở nóng giã, cho tôm vào rán vàng lấy ra để riêng. Cho tiếp hành tỏi vào phi thơm, đổ cà chua vào xào, dầm nát.

Cho nước dùng vào đun sôi, nêm nước mắm, đường, dấm, xuống hột đao, cho mì chính, đổ tôm vào đun sôi trong sốt 2 phút Múc tôm ra đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ản nóng kem với xà lách và rau thơm.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu vàng đỏ. Thơm dậy mùi tôm, hạt tiêu. Vị vừa ăn, sốt ngọthơichua. Có nước sốt sánh xàm xắp, tôm mểm.

Không có nhận xét nào...Leave one now