Cách chế biến Mực nụ mỵ

Nơi đăng nhận xét
Cách chế biến Mực nụ mỵ
Nguyên liệu.
Mực ống tươi 1000 g Hau mùi 50 g Thịt lợn nạc 400 g
Hành khõ 30 g Nước mắm
Tỏi khô 20 g Mì chính Dưa chuôt 400 g
T)ường 30 g Hüngliu,

Quy trình chẽ biến.
Mực bỏ mắt, túi mực, màng den, nang, rửa sạch, để nguyên con. Đầu, râu mực và thịt lợn nạc giã nhuyễn, trộn hành tái băm nhỏ, tiêu, mắm, mì chính, đường, húng lìu, quật dẻo. Nhồi thịt gìã vào bụng mực, khâu kín. Đun mỡ nóng già, cho mục vào rán vàng qua, cho đường, muối mắm, húng lìu, mì chính, hành tỏi băm nhỏ và ít muối vào mực, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi mực ngấm gia vị, nước còn hơi sền sệt là được. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng, xếp xung quanh đĩa bẳu dục. Mực cắt khoanh xếp vào giữa, theo hình con mực, dội nước sốt mực lên trên, rắc tiêu, rau mùi. Ản nóng. Yêu cầu cảm quan.
Màu vàng nâu của mực. Thơm, dậy mùi húng lìu, vị ngon hdi ngọt mặn. Nhân nhỗi chắc, kết dinh tốt. Các khoanh mực khỏng vỡ nát, mực chín, không dai.

Không có nhận xét nào...Leave one now