Cá om riềng mẻ

Nơi đăng nhận xét
85 - CÁ oM RIÊNG ME Nguyên liệu,
Cá lăng (hoặc quả) 500 g Τάι 20 g Riềng 50 g Rau răm 15 g. Mć 50 g Nước mắm
Nghệ 20 g Muői
M8 m*těc 30 g Mì chính Hành củ tươi 40 g Tiêu. Quy trình chế biến.
Cả đánh vẩy (nếu có), cạo sạch nhớt, bỏ mang ruột, vây, cắt khúc ngắn (3 - 4cm) ướp muối, nước mắm. Riềng gọt vỏ,


giả nhỏ. Nghệ rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ nghiển nhỏ, lợc bỏ bã. Hành củ băm nhỏ, dọc rửa sạch thải khúc. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ hăm nhỏ. Ởt hãm nhỏ. Đun mỡ nóng già, cho cá vãn rán vàng thật nhanh, vớt ra. Phi thơm hành tỏi, cho nước nghệ, riểng, mẻ, ớt, mắm, nưỡc đun sôi thẳ cá vào dậy vung kín, om nhỏ lửa 20 phút, nêm mi chính, dọc hành, rau răm. Bày cá vào đĩa sâu lòng, đổ nước om trùm lên. Cho ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Cá có màu vàng của nghệ; mổi mùi thơm của riềng, mẻ, rau răm, vị hơi chua ngọt, Cá mềm nhưng không nát, có nưỡc sốt hơi sãnh.


Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào qua, cho nước mắm, muối, dường, dấm, nước đun sôi, cho bột đao (hòa nước) vào cho sôi tiếp, nêm mi chính vừa ăn, đổ vào đĩa cá. Rắc kiệu, ớt, rau cần đều khắp trên minh cá đem hấp l5 phút. Cho ăn nóng,
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng Thơm dậy mùi cắn, tỏi, vi ngon nỗi chua ngọt.
Cá chín mềm nhưng khõng mất. Có ít sốt sánh, không vữa,

Không có nhận xét nào...Leave one now