Cách chế biến ếch hấp gan gà

Nơi đăng nhận xét
144 - ÉcH HẤP GAN GÅ Nguyên liệu.
Échte 700 g Gung 20 g Gan gà 200 g Muối
Nấm hương 20 g Nước mắm Hành củ 50 g Mi chinh
Mộc nhĩ 10 g Hạt tiêu.
Mā nước 20 g

Quy trình chế biến.
Êch chặt đầu, lột da, bỏ ruột, chặt miếng, ướp mắm, tiêu mì chinh.
Nấm hương, mộc nhĩ ngầm nở rửa sạch, nhỗ thi đế nguyên, tn thì thái đôi hoặc ba.
Gan gà thái miếng mỏng, ướp mắm, tiêu.
Gùng thái mỏng, hành khô thái mỏng, phi thơm hành với nỡ xếp vào bát nhỏ cứ một miếng ếch, một miếng nấm, một miếng hành, một miếng mặc nhĩ - xếp vàng tròn trong bát cuối cùng tưới mỡ hành phi thơm lên rồi đem hấp chín. Khi ăn, úp bát ếch sang đia, rắc tiêu. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Có màu sắc đẹp mắt - trắng, vàng, nâu, đen xen kẽ, thơm dậy mùi gừng, hành, nấm; vi ngon, ngọt đậm của thịt, hơi cay Bát ếch hày gọn, đẹp, ếch chín mềm nước tiết ra ít và trong.

Không có nhận xét nào...Leave one now