Cá rút xương bỏ lò
Nguyên liệu.
Cá quả to (2 con) 800 g Xà lách 200 g Thịt nạc vai 150 g Hành củ khô 40 g Gan lgn 150 g Tỏi khô 20 g Nấm hương 15 g. Đường 20 g Miến 50 g Rau mùi 30 g Mã nước 60 g Nước mắm, muối Ca chua tưdi 300 g Mì chính, hạt tiêu. Quy trình chế biến.
Cả đánh vẩy, bỏ mang, ruột. Cạo sạch nhớt, rửa sạch (để lại các vây và đuôi cao}. Dùng dao sắc nhọn lổng từ mang
xuống cắt đứt thịt cả, rút xương. Lọc thịt dính ở xương đem giã hoặc hăm nhuyễm.
Gan lợn, thịt lợn bằm nhỏ. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch hàm nhổ. Hành, tỏi băm nhỏ. Miến ngám nước, cắt khúc, Trộn cá, thịt lợn, gan cùng với nước mắm, muối, hành, tỏi, nấm hương, tiêu, đường, mì chính, miến, nhồi vào bụng cá. Xoa mỡ vào khay hoặc đĩa bằng kim loại rồi đặt cá lên.
Hành, tỏi, mỡ nước, muối, đường trộn lẫn dùng chổi lông gà phết lên cá, cho vào lò nướng 15 phút, lấy ra dùng kim châm vào thân cá, quét tiếp nước mỡ trên, đưa vào lô mưỡng tiếp, thấy cá có màu vàng đẹp và chín là được.
Bày cá vào đĩa hình bầu dục, xung quanh bày xà lách, cà chua cắt khoanh mỏng xen kẽ rau mùi. Ản nống.
Yêu cầu cảm quan. Cá vàng nâu, mùi thợm, vị ngon, ngọt chủ yếu của thịt, cá.
Cá nguyên con không rách vở, nhân kết dính tốt, trình bày dep.
Không có nhận xét nào...Leave one now