42 - Dưa góp hấp dẫn
Nguyễn liệư.
Kięu to 1000 g Đường 10 g Mաճւ 150 g Với tủi
Quy trình chế biến.
Kiệu chọn loại to và trắng, cắt bỏ rễ và lá, ngầm nước vôi 1 ngày (hay ngầm nước tro bếp), nhặt lại bóc vỏ ngoài, xả nước lạnh, phơi nắng cho kiệu héo.
Bắc nước sôi cho kiệu vàơ chần qua, vớt ra cho ráo nước.
Lấy lọ xếp kiệu vào, đổ dấm, đường, muối, nêm vừa chua, mặn, ngọt, đậy nắp kín ba bốn ngày thì ăn được.
(Chú ý: nước, dấm bao giờ cũng ngập mặt kiệu, nếu thấy dấm dục thi phải thay dấm khác vào như vậy kiệu mới bảo quản được láu}.
Yêu cầu cảm quan.
Kiêu màu trắng đục. Vị chua dịu, ăn giòn mặn chua ngọt.
Nước muối ngập kiệu, kiệu phải rắn không nhũn nát.
Không có nhận xét nào...Leave one now