41 - DƯA HẢNH
Nguyên liệu.
Hành khỏ 1000 g Đường kinh trắng 200 g Tro bếp 400 g Muối 200 g Dấm 500 mi Vôi (phên) 100 g
Quy trình chế biến.
Hành không cắtrễ, chỉ tách nhỏ ra.
Hòa nước lã với trọ hơi sển sệt cho hành vào trộn, ngảm hai ngày.
Rửa thật sạch tro, hòa nước muối hơi mặn ngâm hành vào 12 giờ. Rửa sạch hành muối
Hòa vôi hoặc phèn, ngâm hành đã rửa sạch 12 giờ. Rửa sạch hành, cắtrễ bóc vỏ rửa sạch để ráo,
Dổ dấm đường, muối, nước nấu sôi, nêm ngọt chua, mặn để nguội đổ vào hành ngâm 7 ngày thì ăn được. Nếu muốn ăn lâu hàng tháng thì đổ nước dấm đi, đun nước dấm khác ngâm.
Ản kèm với các món thịt quay,
Yêu cầu cảm quan.
Hành trắng trong. Mùi thơm, không hằng, vị mặn ngọt chua giòn. Nước muối phải ngập hành, không có vảng.
Không có nhận xét nào...Leave one now