Tôm kho tàu

Nơi đăng nhận xét
Tôm kho tàu
Nguyên liệu.
Tôm he hoặc tôm to 800 g Đường 50 g Hãnh củ tươi 50 g Nước mắm, muối Mỡ nưúc 50 g Mĩ chính, tiêu Quy trình chế biến,
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, gạch tôm để riêng, rút chỉ đen ở sống lưng tôm.
Dùng dao nhọn chẻ giữa thấn tôm khoảng 2,5cm, lộn đầu tôm qua đưởng vừa xẻ.

Ướp tôm với mắm, muối, hành băm nhỏ.

Cho nước mắm, mì chính, đường vào xoong đun sôi.
Đun nóng mỡ cho tôm vào rán vàng nhanh vớt ra cho vào xoong nước mắm trên rim cho cạn nước.
Gạch tôm chưng với mỡ cho lên màu vàng ươm rổi trút vào dĩa tõm. An nóng hoặc nguội kẻm với dưa chua.
Yêu cầu cảm quan.
Tôm có màu vàng - đỏ sẫm. Mùi thơm, vị ngon nổi ngọt, bē ngạy và mặn. Các con tôm nguyên vẹn và đẹp, thịt tôm chẳc, bóng,

Không có nhận xét nào...Leave one now