12o. мостом
Nguyên liệu.
Tôm he to tudi 300 g M3 nước 20 g Thịt nạc thăn 100 g Xương lợn 200 g Nám hương 7 g Nước mắm
Мge nihi 5g Muối Hành củ khô 30 g Mì chính Miến 15 g. Hat tiêu. Quy trình chế biến.
Tôm tươi bóc vả, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, giã nhuyễn trộn nước mắm, mì chính, hạt tiêu.
Miến ngâm nước, cắt khúc ngắn 2 - 2,5cm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nỏ, rửa sạch, bãm mhỏ.
Thịt lợn cắt miếng, giã nhuyễn, trộn lẫn với tôm, nấm, mộc nhĩ, hãnh bãm nhỏ, miến, viên thành từng viên tròn, nhỏ, đường kính 2cm (dùng mỡ để xoa tay trước khi viên).
Xương lợn nấu nước dùng, nêm vừa nước mắm, mì chính.
Đun nước dùng sôi, thả tôm vào, cho sôi nhỏ 5 phút. Múc ra bát, rắc hạt tiêu, rau mùi. Cho ăn nóng,
Yêu cầu cảm quan.
Tôm có màu hồng nhạt xen lẫn màu nâu, đen của nấm. Dậy mùi nấm, tôm, hành. mùi. Vị ngọt đậm của tôm, thịt.
Nước gần ngập cái, trong, các viên mọc giòn, không bã và không vỡ.
Không có nhận xét nào...Leave one now