Canh tôm nấu nấm hương ngon và bổ dưỡng

Nơi đăng nhận xét
Canh tôm nấu nấm hương ngon và bổ dưỡng
Nguyên liệu.
Töm tudi to 200 g M& nufdc 10 g Nàm hương 20 g Hành tượi 30 g Miến nhỏ sợi 30 g Đường ' 10 g Xương lợn 200 g Rau mùi 30 g Trững gà (1 quả) 45 g Nưỡc mắm, muối Cà rất 50 g Mì chính, tiêu Đậu Hà Lan 50 g Phẻn chua.
Quy trinh chế biến. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, vắt khô nước, cắt bỏ chãn. Đặu Hà Lan tước xơ, rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, tỉa hình phẳng, cắt mỏng Hành hoa, rau mũi, rửa sạch, thái khúc.
Xuơng lợn cho vào nưốc lạnh nấu kỹ, lọc lấy nước dùng trong.
Trứng đánh tan, trảng mỏng.
Miến cắt khúc ngắn (5cm đều nhau) xếp từng bó (10 sợi 1 bó)
Tom bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng, bóp ít muối, rửa sạch, ngầm nước phên chua 15 phút, thấm khỗ nước, giã
nhuyễn như giô, thúc nước mắm (cô cạn), hạt tiêu, mì chính, đường, trộn thật đểu.
Tôm giã đắp lên các tai nấm (phía trái) phết mỏng lêm trứng cuộn tròn lại, đắp vào tùng nắm miến như hình thoi, tất cả cho vào đĩa đem hấp chín.
Xếp: miếm, nấm, trững cuộn cắt khúc vào bát.
Đun nước dùng sôi cho cà rốt, đậu Hà Lan vào, đun sôi cho chín mêm vừa nước mắm, mì chính. Múc nước dùng đang sôikẻm cả cà rốt, đậu Hà Lan vào bát đựng miến, nấm, trứng rắc hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, ăn nông.
Yêu cấu cảm quan.
Thịt tôm màu hỗng xen lản màu nâu, vàng, xanh của mấm, trứng, rau, Thơm, dậy mùi nấm, hành, mùi vằ tôm. Nước trọng vừa ngập cái, tôm giòn, không bi bả và hở, rau giòm

Không có nhận xét nào...Leave one now