Lươn rút xương bỏ lò lạ mà hấp dẫn
Nguyễn liệu.
Lươn to 500 g Mỡ nước 30 g Thịt nạc vai 200 g Đường 20 g Riểng 30 g Dấm 20 g Nghệ 15 g. Őt tươi 10 g
Hành củ khô 20 g Nước mắm, muối Tỏi khô 10 g Mi chinh Lá xương sông non 100 g Hạt tiêu Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, lột da lươn (như lột da rắn). Lợc thịt lươn, băm nhỏ,
Thịt nạc băm nhỏ.
Lá xương sông rửa sạch, thái sợi nhỏ
Trộn thịt lươn, thịt lợn với nước mắm, hành, nước riểng, nghệ, mì chính, lá xương sông, hạt tiêu, bóp đểu.
Nhồi thit vào da lươn, quấn dãy vàộ thản cọn lượn,
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua. Đặt lươn vào khay có bội mã, đưa vào lộ nóng (200°C), thỉnh thoảng quét lên da lươn một lớp mỡ. Lươn chín vàng, lấy ra, tháo dây, cắt khoanh, hày vào đĩa răc rau mùi lên trên.
Pha nước chấm: Tổi, ớt băm nhỏ hòa với nước sôi để nguội, nước mắm và dấm đường, mì chính.
Ản nông kêm nước chấm.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn màu vàmg nâu đẹp. Mùi thơm, không tanh, dậy mùi riểng, xương sông. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Nước chấm chua, cay, mặn ngọt, Lươn nguyên dạng không vỡ, nắt. Nhản bền trong kết dính tốt. Trình bày đẹp.
Không có nhận xét nào...Leave one now