117 - LƯƠN BỌC MỞ CHẢINƯỞNG Nguyên liệu. Lươn to 500 g Nghệ 20 g Thịt nạc vai 300 g Tải khô 10 g Mỡ chải 200 g Őt tươi 5 g.
Quy trình chế biến. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống, thái miếng 3 x 3cm. Thịt lợn thái miếng mỏng hợn lươn, dài rộng như lươn.
Riềng, nghệ, củ sảgiã nhỏ mịn. Mẻ, mắm tôm nghiển nhỗ lợc bỏ bã.
Ởt băm nhỏ.
Ưồp thịt lươn và thịt lợn với riểng, nghệ, mắm tôm, sả, mẻ, ớt, muối, mắm, vừng để ngấm.
Mỡ chài cắt miếng có kích thước 6x6cm,
Trải mõ chài xếp một miếng lươn, một miếng thịt lợn vào, gói kín, xếp vào vi nướng hoặc xiên vào que tre đem nướng vàng trên than hoa.
Bày lươn vào đĩa có lót rau thơm, tin tô, hành hoa, lá chanh thái nhỏ, lá xương sông. Ản nóng chấm với nước mắm, chanh, ớt hoặc với mắm tôm, chanh, őt.
Yêu cầu cảm quan. Lươn vàng nâu, Thơm dậy mùì riềng, sả, không tanh, ngon, ngọt đậm của lươn, béo ngảy. Lươn chín mềm, các miếng lươn cuộn đểu nhau không bị rách vỡ.
Riềng 30 g Lá xương sông 100 g
Mė 100 g Lá chanh 20 g Mắm tôm 20 g Tía tô 50 g Đường 30 g Nước mắm, muối Củ sả 20 g Mì chính
Vừng 30 g Hạt tiêu.
Riềng, nghệ, củ sảgiã nhỏ mịn. Mẻ, mắm tôm nghiển nhỗ lợc bỏ bã.
Ởt băm nhỏ.
Ưồp thịt lươn và thịt lợn với riểng, nghệ, mắm tôm, sả, mẻ, ớt, muối, mắm, vừng để ngấm.
Mỡ chài cắt miếng có kích thước 6x6cm,
Trải mõ chài xếp một miếng lươn, một miếng thịt lợn vào, gói kín, xếp vào vi nướng hoặc xiên vào que tre đem nướng vàng trên than hoa.
Bày lươn vào đĩa có lót rau thơm, tin tô, hành hoa, lá chanh thái nhỏ, lá xương sông. Ản nóng chấm với nước mắm, chanh, ớt hoặc với mắm tôm, chanh, őt.
Yêu cầu cảm quan. Lươn vàng nâu, Thơm dậy mùì riềng, sả, không tanh, ngon, ngọt đậm của lươn, béo ngảy. Lươn chín mềm, các miếng lươn cuộn đểu nhau không bị rách vỡ.
Không có nhận xét nào...Leave one now