Lươn nướng gan gà hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
116 - LƯỜN NƯỚNG GAN GÅ
Nguyên liệu, Ludn to 500 g Mỡ nước 30 g Gan gà 200 g Xà lách 300 g
Mỡ phẩm 150 g Mùi 50 g
Vừng 30 g Đường 20 g Lạc 50 g Dấm 20 g Tuiting 100 g Nước mắm
Gừng 15 g. Muði
Hành củ khô 20 g Mi chính
Tởi khô 10 g Hạt tiêu.

Quy trình chế biến.
Lượn làm sạch nhớt, rửa sạch mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm, muối, tiêu, hành bãm nhỏ, mì chỉnh.
Gan lợn thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 miếng lươn.
Mở phẳn luộc chín, thái nhỏ bằng miếng gan, ướp muối, đường, tiêu, hành băm nhỏ
Đặt gan và mỡ phần vào miếng lươn gấp đôi lại xiên vào que vót nhọn hoặc đặt vào vinướng đem nướng vàng trên than hoa, có tưới nước mỡ.
Lấy khoảng 30g mỡ phần bấm nhỏ, rán cho chảy mỡ, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp tương, gừng (băm nhỏ), lạc, vừng trang vằng, giã nhỏ), đun sôi. Nhắc ra ngoài cho thêm dấm, đường, mì chính, muối quấy đểu.
Ản nóng, kèm nước chấm, rau sống. Yêu cầu cảm quan.
Lươn màu vàng nâu. Thơm dậy mùi hãnh. Nước chấm dậy mùi tương gừng, tỏi, vừng, vi ngon, ngọt, béo, nổi chua, ngọt. Lươn chín, khỗng khô quắt, các miếng lươn đểu đặn. Nước chấm sển sệt.

Không có nhận xét nào...Leave one now