Lươn cuốn rán gòn tan

Nơi đăng nhận xét
Lươn cuốn rán gòn tan 

Nguyên liệu. Luton to 500 g Cà rốt 100 g Gan løn 200 g Tỏi khõ 10 g
Mở phần 150 g Đường 20 g
Hành hoa 100 g Xả lảch 300 g Hành củ khô 30 g Rau mùi 100 g Nấm hương 15 g Chanh quả 30 g Bột mì 100 g Nước mắm, muối Củ dậu 100 g Mi chính
Md nước 100 g Hattiêu


Quy trình chế biến. Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm muối, tiêu, hành băm nhỏ. Gan lợm thái miếng mỏng, nhỏ bằng 3 x 1,5 x 0,3cm Mỡ phần luộc chín thái miếng mỏng, nhỏ bằng gan, ướp đường, muối tiêu, hành băm nhỏ. Củ đâu gọt vỏ, thái mỏng bằng gan. Cà rốt gọt vỏrửa sạch. Nấm ngâm nở, rửa sạch, thái đôi, ba. . Đặt miếng gan, miểng mỡ phản, miếng củ dậu vào lươn, rồi cuộn lại. Lấy lầ hành chần buộc lại. Hòa nước vào bột mì cho sển sệt.
Đun mỡ mõng già, nhúng lươn vào bột mì thả vào mỡ rán vàng vớt ra đĩa.
Phi thơm hành cho nấm vào xào cùng với cà rốt, nêm mước mắm, mì chính, hành lá (thái khúc) vào trút lên lươn. Ản nóng kêm rau mùi, xà lách, nước mắm chanh ớt
Yêu cầu cảm quan,
Sản phẩm có màu vàng, nâu, đỗ. Mùi thơm không tanh; vị ngon, ngọt đậm của gan, ngọt nhẹ của củ đậu. Củ đậu giòn, gan mểm, khộng cứng, các miếng lươn đểu khộng vở.

Không có nhận xét nào...Leave one now