Lươn xào xả ớt vị cay đậm đà

Nơi đăng nhận xét
112 - LƯƠNxÅo SÅ ỞT
Nguyên liệu. Lươn to 500 g Böt cari 30 g Hãnh khô 40 g Đường 20 g

Lạc rang 100 g Cú så 20 g
Mỡ nước 30 g Nước mắm, muối Tởi khô 10 g Mì chính

Öt tươi 20 g Hạt tiêu. Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, sạch, mổ bỏ nội tạng, lợc lấy thịt (bỏ xương), cắt khúc ngắm 3cm.
Hành, tỏi, củ sả bóc vỏ, băm nhỏ.
Ởt băm nhỏ.
Lạc rang bóc vỏ, giã dập,
Lươn ướp sả, ớt, hành tải, mắm, tiêu, muối, mì chính, đường, bột cari, bóp đều để ngấm 15 phút.
Đun mỡ nóng già, cho hành, tỏi, ớt, củ sả phi thơm, cho bột cari vào đảo nhanh, trút lươn vào xào săn, cho lạc vào đảo đều rắc hạt tiêu, Xúc vào đĩa ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn màu vàng Thơm dậy mùi tỏi, sả, cari. Vị ngon, cay, ngọt đậm của lươn. Lươn săn nguyên miếng, không cố nước.

Không có nhận xét nào...Leave one now