Lươn xào miến nóng hổi mà ngon
Nguyên liệu. Lươn to 400 g Nấm hương 10 g Miến 350 g Hành hoa 50 g
Nguyên liệu. Lươn to 400 g Nấm hương 10 g Miến 350 g Hành hoa 50 g
Thịt ba chỉ 150 g Rau răm 20 g
Mỡ nược 40 g Nước mắm, muối Hành khõ 30 g Mì chính Mộc nhĩ 10 g Hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, luộc chín, bỏ ruột, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Xương lươn cho vào nước luộc, ninh lấy nước dùng ngọt.
Miến chắn nước sôi, rửa lại nước lã, để ráo.
, Mộc nhĩ, nấm hương ngãm nở, rửa sạch, thái chỉ ướp nước
InıāIn.
Thịt ha chỉ rửa sạch, thấi chỉ.
Hành khô thái mỏng. Hành hoa rửa sạch, thái khúc.
Pha nước dùng lươn (50ml) vội nước mắm, mì chính có vị mặn, ngọt
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho lươn vào xào sàn xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mở nóng già cho thịt vào xào sắn, cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương xào ngấm, đổ thịt lươn vào trộn đều xúc ra để riêng
Đun nống mở cho miến vào đảo đều tay, rưới nước dùng đã pha ở trên vào xào tới khi miến săn và ngấm đều gia vị, đổ thịt lươn vào đảo đều. Cho hành, rau rãm (thái nhỏ) trộn đểu xúc ra đĩa rắc hạt tiêu. Ản nóng.
Yẽu cấu cảm quan,
Màu nâu, trắng xanh, đen xen lẫn đồng đều thơm dạy hành phi có lươn, dậy mùi nấm, tiêu, răm, vị ngon ngọt đậm của thịt lươn. Lươn săn không nát, miến săn, ăn mềm không cứng dai, không nát nhũn.
Không có nhận xét nào...Leave one now