Lươn hấp cà chua thơm ngon

Nơi đăng nhận xét
Lươn hấp cà chua thơm ngon 
Nguyên liệu.
1,ươn to 500 g Tải khô 10 g Gan lgn 200 g Hành hoa 50 g Mỡ phần 100 g Đường 20 g Cả chua tươi 800 g Rau rnủi 20 g M8 nuċi: 30 g Nước mắm. muối Hành khô 30 g Mì chỉnh, tiêu.


Quy trình chế biến. Lươn làm sạch nhớt mổ bỏ ruột, lọc bỏ xương, cắt khúc 4 - 5cm ướp hành băm, nước mắm, muối, tiêu, mì chính. Gan lợn thái miếng 2 x 3,5 x 0,5cm. Mỡ phẳn luộc chím thái miếng giống gan nhưng mỏng hơn một chút. Gan và mỡ phần ướp muối tiêu, đường, hành tỏi băm nhỏ, mi chỉnh. Trải miếng lươn đặt miếng gan, một miếng mỡ lên trên cuộn lại, dùng hành chảm buộc lại cho chặt. Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua, bày lươn vào đĩa xung quanh có xếp cà chua tươi cắt miếng.
• Đun mở nống già phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào nêm mắm, muối, mì chính, đường vừa ăn, đổ trùm lên lươn. Đặt lươn vào lồng hấp, hấp chín, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ản nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn vằng nâu phủ sốt hồng đỏ. Mùi thơm không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, hếo vả chua nhẹ. Lươn nguyên miểng, đểu nhau, chín mểm, cà chua miếng không nát.

Không có nhận xét nào...Leave one now