Lươn bọc mỡ chài hấp

Nơi đăng nhận xét

Lươn bọc mỡ chài hấp
Nguyên liệu.
Lượn to 500 g Trưng gà (2 quả) 90 g Thịt nạc vai 250 g Miến 30 g Mữ chài 200 g Bánh đa nướng 200 g Mỡ khổ 150 g Chanh quả 200 g Hãnh khô 30 g ότιuσι 5g Mộc nhỉ 10 g Nước mắm, muối Nấm hương 7g Mì chinh
Tỏi khỏ 20 g Hạt tiễu
Củ sả 20 g Rau mùi.
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạnh nhớt rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ ruột.
Thịt nạg hăm nhỏ.
Mỡ khổ luộc chín, thái chỉ.
Nấm hương, mộc nhĩ ngãm nở, rửa sạch, thái chỉ.
Hành, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ.
Miến ngãm nở, cắt khúc ngắn.
Tất cả trộn đều cùng hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính,
trứng, lạc rang. Viên thành từng viên trôn có đường kính bằng 3cm.
Mỡ chãi rửa sạch cắt miếng có kích thước 6x6cm. Trải mỡ chài, đặt viên thịt lên gói kín. Đặt các viên thịt đã gói ở trên vào đĩa đem hấp chín, rắc rau mùi, hạt tiêu. Ản nóng kêm với bánh đa nướng và nước chấm chanh ớt.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn hấp vỏ trắng lộ rõ nhân nâu bên trong thơm dậy mùi nấm, hành, sả, vị ngon ngọt đậm của thịt, béo bùi. Các viên thịt sào không nhão, chín, khỏng hã, giòn, kết dính tốt.

Không có nhận xét nào...Leave one now