Dồi lươn hấp thơm lừng nấp hương
Nguyên liệu.
Lươn to 500 g Sả có cả lã 50 g Thit vai lợn 250 g Lạc rang 190 g Miến 50 g Mö nuoc 3ög Nấm hương 10 g lRau mùi 30 g
Rau rām 30 g Hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt (dùng muối và nước nóng 70°C) rửa sạch, lọc bỏ xương sống, cắt khúc 5cm,
Thịt lợn băm nhỏ
Riềng giã nhổ tơi.
Nghệ giã nhỗ vắt lấy nước,
Hành khô băm nhỏ, hành tươi rửa sạch, chần qua.
Bỗng rượu hoặc mẻ nghiển nhuyễn.
Lươn sau khi cắt thải đem ướp riềng, nghệ, nước mắm, muối, mẻ hoặc bỗng rượu. hạt tiêu. -
Thịt lợn sau khi băm nhỏ ướp, mắm, tiêu, nước nghệ, riểng, mì chính, hành khô bóp kỹ.
Trải từng miếng lươn, cho thịt vào cuốn tròn, dùng lá xương sông cuộn ngoài cùng, lấy lá hành buộc chặt.
Xượng lươn cho vào nước nấu lấy nước dùng.
Đun mã nông già, cho lươn vào rán qua đổ nước ướp lươn còn lại và nước dùng vào xăm xẵp, đậy vung kín om tới khi lươn ngấm đểu gia vị và nước còn lại sánh là dược.
Bày lươn vào đĩa, đổ nước sốt trùm kín, rắc rau răm thái nhỏ. An nóng,
Yêu cầu cảm quan.
Lươn màu vàng xanh, Mùi thơm. dậy mùi riểng dấm (mẻ) không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, chua nhẹ. Lươn nguyên miếng. Nhẫn chắc, không bã, có ít nước sốt.
Không có nhận xét nào...Leave one now