Gỏi lươn chiên lạ mà hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
113 - GỏI LƯơN CHIÊN
Nguyên liệu.
Luton to 400 g Ců så 40 g Thit ba chi 250 g Mật hoặc
Thịt nạc vai 150 g đường phên 30 g Riểng 100 g Rau thơm 50 g Nghệ 5ύ g Xà lách 100 g Mỡ nước 30 g ốt quả 30 g Mẻ hoặc dấm bỗng 100 g Nước mắm, muối Lá xương sông 150 g Mì chính - Hạt tiêu. Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt miếng 3 x 3cm.

Thịt ba chỉ thái mỏng, dài rộng như lươn, Riểng, nghệ gọt vỏ, rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước. Mẻ và 1/3 dấm bỗng nghiển nhỏ bỏ bã, ớt, sả, hành tỏi băm nhỏ. 23 số dấm bỗng còn lại nghiển nhỏ chưng vởi mật hoặc đường phên - Xương lượn cho vào nước nấu kỳ lợc lấy nước dùng trong. Lấy 1/3 thịt lươn và toàn bộ thịt vai đem băm nhỏ, ướp ít nước riểng, nghệ, mẻ, ớt, hành, tỏi, mắm, muối, mì chính, viên lại thành viên nhỏ (#= 2cm), rán vàng. Thịt lươn và thịt lợn ướp riểng, nghệ, mẻ, mắm, muổi, sả, ớt, hành, tỏi, mì chính (ướp riêng), Xà lách, thìa lã, rau thơm, rau mùi, xương sông, hãnh hoa, rửa sạch, thái nhỏ, bày vào đĩa. Đun mỡ thật móng già cho thịt lươn vào xão săn, xúc ra để riêng. Tiếp tục đun mỡ nóng già cho thịt ba chỉ vào xào săn, xúc ra đế riêng. Nước dùng lươn cho thêm mẻ, nghệ, hành, nước mắm, mì chỉnh đun sồi, Bày từng đĩa: Lươn, thịt ba chỉ, thịt viên rản, rau sống (thìa là, xương sông, rau thơm, xà lách, rau mùi), hỗng chưng mật, hành. Khi ăn lấy từng thứ trên cho vào bát, chan nước dùng thặt nóng. Ản móng. Yêu cầu cảm quan. Sản phẩm nổi màu vàng của nghệ. Không tanh, thơm dậy mùi hành, tỏi, sả, riềng, vị ngon, nước dùng trong, ngọt, hơi chua, lươn nguyên miếng, các viên thịt không vở, thịt lươn, thịt lợn mểm, ngon.

Không có nhận xét nào...Leave one now