Lẩu lươn hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
Lẩu lươn hấp dẫn
Nguyên liệu.
Luon to 400 g Rau ngổ 25g Khế chua 200 g Őt tươi 10 g Quả me 20 g Đường 10 g Hoa chuối 100 g Dåm 20 g Mõ nước 20 g Mắm, muối

Hành tươi 30 g Mì chính. tiêu. Quy trinh chế biến. Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột, bỏ xương, cắt khúc 3cm ướp muối. Xương lươn cho vào nước (600mi) nấu lấy nước dùng trong. Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha dấm. Khế thái miếng hinh sợi. Me nấu mểm, dầm nát, lọc lấy nước chua. Đun sôi nước dùng nêm nước mắm, ớt giả nhỏ, cho lượn vào đun sôi, cho hoa chuối, khế, nêm vừa mắm, muối, nước me, mĩ chính đổ vào lẩu (cù lao) có than cháy hồng, thêm hành hoa, rau ngổ, ớt thái mỏng và chút mỡ nước, Yêu cầu cảm quan. Các nguyên liệu cố màu đặc trưng: hoa chuối trắng, lươn vàng xen lẫn màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt. Thơm, dậy mùi rau ngổ, không tanh. Vị ngon, hơi chua. Thịt lươn chín không nảt, hoa chuối chín tới, bề mặt nước canh có các giọt mỡ trợng.

Không có nhận xét nào...Leave one now