Lươn ùi hấp dẫn

Nơi đăng nhận xét
Lươn ùi hấp dẫn
Nguyên liệu. Lugn to 300 g Vừng 20 g Thịt vịt 50 g Bột dao 30 g Thịt nạc 50 g Gừng 10 g Củ đậu 50 g Lá chanh 5g Mỡ nước 30 g Rau mùi 20 g Miến 25g Nước mắm, muối Nám hương 5g Mì chính Mộc nhĩ 5 g Hạt tiêu.
Quy trinh chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, luộc chín vớt ra để nguội, gỡ lấy thịt, ướp nước mắm, hạt tiêu.

Thịt vit, thịt nạc cắt miếng to, bóp muối tiêu, rán vàng, thái chỉ.
Mộc nhỉ, nấm hương ngâm mở, rửa sạch, thái chỉ.
Củ dặu gọt vỏ, thái chỉ.
Hành củ thái mồng.
Vùmg rang vàng, sát vỏ.
Miến rán phỗng,
Lá chanh thái chỉ.
Xượng lươm, xương vịt cho vào nước luộc lươn nấu nưởc
dùng, lọc lấy nước trong, đập gừng cho vào, đun sôi nêm mắm muối cho vừa.
Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho lươn vào xào săn, tiếp theo cho thịt vịt, thịt lợn, nấm, mộc nhĩ, nêm vừa mắm, muối, cuối cùng cho củ đậu vào trộn đều, xúc ra bất.

Đun sôi nước dùng, xuống bột đao (dã hòa nước), sôi kỹ. đổ hỗn hợp thit ở trên vào quấy nhẹ tay nêm vừa mắm, mì chính.
Múc vào bát rắc: miến, lá chanh, vừng, hạt tiêu, rau mùi. Ån nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm có màu trắng, nẫu vàng xen lẫn. Mùi thơm, khổng tanh, nổi mùi lá chanh, hạt tiêu, vị ngon, ngọt đậm của thịt. Dung dịch trong, sánh, các thịt, lươn, nấm phân bố đều khắp và lơ lửng.

Không có nhận xét nào...Leave one now