Làm ruốc cá ngon ơi là ngon
Nguyên liệu.
Cá thu hoặc chim 1000 g Nước mắm
Hạt tiêu,
Quy trình chế biến.
Cá bỏ ruột, đầu, xương, da, lọc lấy nạc thái khúc dày to, hấp chín, để nguội, bóp tơi cá, cho vào chảo đổ nước mắm vào đun nóng nhỏ lửa. Vừa dun vừa đảo trộn liên tục tới khi khô, dùng muội chà cho cá bông, rắc hạt tiêu, ăn nớng hoặc nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Ruốc cá màu trắng ngà. Mùi thơm của cá vị ngọt đậm, hơi mặn. Ruốc cá khổ, bỗng sợi, nhẹ.
Không có nhận xét nào...Leave one now